VJBA Thăm và làm việc với Uỷ Ban người Việt Nam ở Nước Ngoài tại Tp.HCM.

Ngày 23.3.2022, Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp Việt Nam Tại Nhật Bản (VJBA ) Ông Vũ Hoàng Đức đã có chuyến thăm, làm việc tại Uỷ Ban về người Việt Nam ở Nước Ngoài TP.HCM. Ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở Nước Ngoài TP.HCM cùng nhiều cán bộ chuyên trách công tác người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã đón đoàn tại phòng khách tiết chung của đơn vị.

Trong không khí ấm cúng, ông Vũ Hoàng Đức - Hiệp Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản ( VJBA ) đã chia sẻ nhiều thông tin về tình hình cộng đồng, bà con, các tổ chức hội đoàn và các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

 


Ông Đức cho biết, hiện nay dưới sự bảo trợ, đồng hành của các phòng ban thương vụ , lao động , giáo dục, khoa học công nghệ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, VJBA đã và đang tập hợp, đoàn kết với các doanh nhân Việt Nam tại xứ sở mặt trời mọc vượt qua những khó khăn mà đại dịch Covid19 đưa tới, đồng thời cho biết cũng trong thời gian vừa qua, VJBA đã chung sức, đồng lòng cùng với bà con cộng đồng, sứ quán đùm bọc giúp đỡ nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn Trong chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Hiệp Hội VJBA đã ký kết cung cấp xe cơ giới, máy móc thiết bị chuyên dùng , trị giá 150 triệu usd. Đây là những tín hiệu vui cho sự hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

 

 

Cũng tại buổi làm việc, ông Đức cho biết thời gian tới VJBA sẽ triển khai thiết thực nhiều hoạt động xúc tiến thương maị hai chiều các sản phẩm nông sản, hàng hoá, dịch vụ của Việt Nam và ngược lại; hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được thị trường khó tính bậc nhất và cũng sẽ kết nối các nhà đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam trong các lĩnh vực.

 

 

Hướng tới năm 2023 kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, VJBA sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá - nghệ thuật - kết nối - đầu tư - thương mại -dịch vụ - nhân lực- giáo dục - khoa học công nghệ - y tế thiết thực nhu cầu của 2 nước.

Nguồn:VJBA

Ý kiến bạn đọc