Hội người Việt tỉnh Udon Thani (Thái Lan) chia sẻ khó khăn với lưu học sinh Việt

Là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở vùng đông bắc Thái Lan, Trường Đại học Udon Thani Rajabhat đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều trường Đại học của Việt Nam và hiện có khoảng 300 lưu học sinh Việt Nam đang theo học. Tuy nhiên, do tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp, nhiều em đã trở về Việt Nam, chỉ có khoảng vài chục em ở lại trường.

Ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani cho biết, đây là lần thứ ba Hội tổ chức tặng quà cho các em lưu học sinh. Mặc dù mỗi suất quà có giá trị không nhiều, chủ yếu là nhu yếu phẩm thiết yếu nhưng là tấm lòng sẻ chia của bà con đối với các lưu học sinh đang học tập tại đây và đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Hội người Việt tỉnh Udon Thani (Thái Lan) chia sẻ khó khăn với lưu học sinh Việt  -0
Đại diện Nhà trường tiếp nhận quà của Hội người Việt tỉnh Udon Thani.

Ông Hòa cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để đoàn lưu học sinh Việt Nam được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên; động viên các lưu học sinh giữ gìn sức khỏe, cố gắng học tập tốt để hoàn thành chương trình học, trở thành cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.

Trước đó, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani cũng đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Hội người Việt Nam toàn Thái ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam số tiền 308,500 baht (hơn 219 triệu đồng Việt Nam).

Nguồn: https://nhandan.vn/

Chủ đề liên quan
hoạt động
Ý kiến bạn đọc
Có thể bạn sẽ quan tâm