SÁNG NGÀY 26/02/2023 ĐOÀN VJBA THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH BÌNH DƯƠNG

Sáng ngày 26/2/2023, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương. Tiếp đoàn có bà Trần Thị Kim Vân, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương; lãnh đạo các sở, Ban ngành liên quan, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC, Hội Hữu nghị Việt - Nhật và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương.

 


Trao đổi tại buổi tiếp, ông Vũ Hoàng Đức – đại diện VJBA đã giới thiệu về các hoạt động trong thời gian qua của hiệp hội và đề nghị các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hội viên VJBA tìm kiếm thông tin, cơ hội hợp tác đầu tư tại Bình Dương, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

 

Đại diện các doanh nghiệp thành viên VJBA đã giới thiệu về lĩnh vực hoạt động hiện tại ở Nhật Bản với đại diện các Ban, ngành và doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương. Các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn trong thời gian tới được kết nối để đầu tư vào tỉnh Bình Dương, từ đó cùng nhau gắn bó, đóng góp chung vào sự phát triển của hai bên. Sau khi trở về Nhật Bản, các doanh nghiệp hội viên VJBA sẽ giới thiệu thêm nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại tỉnh Bình Dương cũng như chào đón các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương sang tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nhật Bản.

 

 

Hiện tại, Bình Dương là địa phương dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên cả nước. Toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp đang hoạt động với 4,100 dự án FDI huy động được tổng số vốn lên tới 40 tỷ USD. Trong số trên 60,000 doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh, có 341 doanh nghiệp Nhật Bản đang có hoạt động đầu tư tại Bình Dương. Từ năm 2014, Bình Dương đã tổ chức kết nghĩa với tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) và hàng năm thường xuyên tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư thương mại tại Nhật Bản.

Đoàn VJBA trao quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Nguồn: VJBA

Ý kiến bạn đọc