Chiều 25/02, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hùng có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) đến chào xã giao và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Bình Thuận. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lương Văn Hải, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chiều 25/02, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hùng có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản đến chào xã giao và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Bình Thuận. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lương Văn Hải, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hùng đã giới thiệu khái quát một số nét về vị trí địa lý, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, và cho biết, Bình Thuận đang hướng đến phát triển năng lượng sạch bao gồm điện gió và điện năng lượng mặt trời, hiện nay trên địa bàn tỉnh có một số dự án điện gió, điện mặt trời đã triển khai và đi vào hoạt động. Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh đoàn công tác đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Thuận. Đồng thời, cho biết Bình Thuận có nhiều chính sách thu hút đầu tư và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư có tâm huyết, năng lực vào đầu tư tại tỉnh.

 

Theo ông Vũ Hoàng Đức - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, chuyến thăm và làm việc tại Bình Thuận lần này, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực: Nông nghiệp công nghệ cao, cũng như các sản phẩm chế biến từ nông nghiệp; xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường; đầu tư vào năng lượng tái tạo… Thay mặt đoàn công tác, ông Vũ Hoàng Đức mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Thuận quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn tìm hiểu về các điều kiện, lĩnh vực đầu tư, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh… để Hiệp hội nắm bắt và làm cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Thuận. 

 

Nguồn: binhthuan.gov.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC