Trong công việc chung, Đại sứ quán Việt Nam và các hội đoàn như Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đã luôn hướng về quê hương, đạt được nhiều thành công tốt và rất đáng mừng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

VOV.VN - Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đóng góp chung cho sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước.

Nhân dịp thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 10, chiều 8/10, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

 

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai nhat ban hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân thăm  cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Tại đây, Thủ tướng đã đánh giá cao và biểu dương hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đóng góp chung cho sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trong công việc chung, Đại sứ quán Việt Nam và các hội đoàn như Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đã luôn hướng về quê hương, đạt được nhiều thành công tốt và rất đáng mừng.

Thủ tướng cũng bày tỏ sự cảm động đối với việc những nhà khoa học, doanh nhân, người Việt Nam luôn dành cho quê hương những tình cảm tốt đẹp nhất, lúc khó khăn bà con Việt kiều luôn luôn sát cánh cùng dân tộc. Và điều này cần được duy trì và phát triển để có thể đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng cũng cho biết, ngay cả bản thân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đánh giá tốt về cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai nhat ban hinh 2
Tại buổi nói chuyện, Thủ tướng cho biết, ngay cả bản thân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đánh giá tốt về cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.

Thủ tướng cũng thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong những năm qua, mong muốn bà con Việt Kiều tại Nhật Bản tiếp tục đóng góp vào sự phát triển đó.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, Thủ tướng cho biết Việt Nam là đối tác hàng đầu của Nhật Bản tại khu vực Đông Nam Á. Nhật Bản là đối tác lâu dài và tin cậy của Việt Nam, Việt Nam mong muốn Nhật Bản luôn hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển toàn diện của mình. 

thu tuong nguyen xuan phuc tham dai su quan viet nam tai nhat ban hinh 3

Thủ tướng cũng nhắc lại tình cảm đặc biệt của Nhà Vua và Hoàng Hậu khi thăm Việt Nam vào cuối tháng 2/1017, nhắc lại hình ảnh người Nhật Bản khắc phục hậu quả thảm họa kép xảy ra vào tháng 3/2011, hay  người dân chấp hành luật giao thông khi tham giam gia giao thông, qua đây thể hiện được tính kỷ luật cao của Nhật Bản. Đây cũng là kinh nghiệm tốt để chúng ta học tập. 

Nhân dịp này Thủ tướng cũng đã trao tặng bằng khen cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vì đã có thành tích trong việc thúc đẩy đầu tư Việt Nam-Nhật Bản trong 30 năm qua./. 

Nguồn: vov.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC