Ngày 04/06/2019 Hiệp Hội VJBA Đã Tham Dự Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên tại Nhật Bản.

   Thực hiện kế hoạch năm 2019, nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến, thu hút đầu tư từ Nhật Bản, là một trong những đối tác đầu tư, thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC), Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO, Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka, chính quyền tỉnh Wakayama và các cơ quan hữu quan tổ chức Đoàn Xúc tiến đầu tư – thương mại tại Nhật Bản, Như Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Nam Tại Nhật Bản VJBA cụ thể như sau:

Ngày 04/06/2019 Hiệp Hội VJBA Đã Tham Dự Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên tại Nhật Bản.

Tham dự buổi hội thảo có : 
1. Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam.
2. JETRO
3. Phòng Công Thương ToKyo
4. ASEAN CENTER
5. Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản
6. Indochina Capital
7. Đoàn tỉnh Phú Yên ( các giám đốc sở , bí thư,…)

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã khẳng định đây là thời điểm rất hợp lý để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng. Lý giải về điều này, đại sứ cho biết quan hệ Việt - Nhật chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay. Bên cạnh đó, 30 năm thực hiện chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam đã tạo ra môi trường hết sức thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Mục tiêu Buổi Hội Thảo 

- Giới thiệu môi trường đầu tư Việt Nam, những chính sách khuyến khích đầu tư của Việt Nam tới các doanh nghiệp và tổ chức đầu tư Nhật Bản.

- Tạo cơ hội để các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản gặp gỡ, trao đổi những cơ hội hợp tác đầu tư thương mại từ hai phía đặc biệt trong lĩnh vực lĩnh vực công nghiệp (công nghiệp hỗ trợ, chế tạo, dệt may, da giày, gia dụng, hàng tiêu dùng); nông sản, thực phẩm và các lĩnh vực khác có tiềm năng thu hút đầu tư từ thị trường Nhật Bản.

Nguồn: Vjba

Ý KIẾN BẠN ĐỌC