Ngày 25/4/2019 Nhận lời mời của đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Ông Vũ hoàng Đức chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, thay mặt Ban Chấp Hành Hiệp hội vinh dự tham gia Hội nghị Á Phi 20 do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đăng cai tổ chức.

Ngày 25/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Á-Phi 20, với sự tham dự của đại diện các Đại sứ quán 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 20 nước châu Phi ở Nhật Bản. Sự kiện cũng quy tụ đại diện nhiều bộ, ngành, cùng với hơn 50 doanh nghiệp của Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam nhấn mạnh Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á và là một điểm đến đáng tin cậy cho các nhà đầu tư nước ngoài. Về quan hệ song phương, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết Nhật Bản là đối tác quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và đã có những đóng góp quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Theo Đại sứ Ahmed Araita Ali, hai nước cần tăng cường các hoạt động giao lưu, nhất là giữa các doanh nghiệp tư nhân. Hàng năm, cứ vào tháng 12, Djibouti lại tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế. Năm 2018, có 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Nhật Bản đã tham dự hội chợ đó. Đại sứ hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam cũng sẽ tham dự hội chợ này và ngược lại, sẽ có nhiều doanh nghiệp của Djibouti sẽ tới Việt Nam./.

Nhận lời mời của đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Ông Vũ hoàng Đức chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản thay mặt Ban Chấp Hành Hiệp hội vinh dự tham gia Hội nghị Á Phi 20 do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đăng cai tổ chức. 


 

Nguồn : vov.vn/ vjba

Ý KIẾN BẠN ĐỌC