VJBA THAM DỰ HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, DU LỊCH TẠI OSAKA

Chiều 30/3/2023, tại Tp Osaka (Nhật Bản), Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Du lịch Tp Đà Nẵng phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Hiệp hội Du lịch Osaka tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư, du lịch vào Đà Nẵng.

Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu về môi trường đầu tư, kinh doanh, các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư và tiềm năng du lịch của thành phố đến các tập đoàn đầu tư, doanh nghiệp du lịch tại Osaka. Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) và hơn 80 khách mời là đại diện các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, bất động sản, y tế, giáo dục tại Tp Osaka đã có mặt tham dự Hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Văn Quảng Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ mong muốn, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai nước ngày càng có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư, kinh doanh; tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Đà Nẵng trong các lĩnh vực như: y tế chất lượng cao, chăm sóc sức khỏe, công nghệ cao, công nghệ thông tin, thương mại, cảng biển, du lịch.

Thông tin tại Hội thảo, lãnh đạo Tp Đà Nẵng cho biết, hiện tại đã có hơn 200 doanh nghiệp, văn phòng đại diện, dự án của các công ty Nhật Bản đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đứng đầu về số dự án và số vốn đầu tư gần 01 tỷ USD, xếp thứ nhất trong hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Đà Nẵng.

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Ngô Trịnh Hà - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka đánh giá, với tiềm năng du lịch của mình Đà Nẵng hiện được biết đến rộng rãi bởi người dân, doanh nghiệp, chính quyền khu vực Kansai. Lãnh sự quán Việt Nam tại Kansai sẽ hỗ trợ kết nối và đồng hành cùng thành phố cũng như các công ty các hoạt động đầu tư, hợp tác trong tương lai của hai bên.

Tại Hội thảo, các đại biểu hai bên đã tập trung thảo luận các vấn đề về thủ tục, chính sách hỗ trợ của thành phố trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa du lịch tại Đà Nẵng, tăng cường kết nối thông tin điểm đến giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản.

-----------

Năm 2019, tổng lượt khách Nhật đến Đà Nẵng đạt hơn 183 ngàn lượt khách, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015 (92 ngàn lượt). Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế vào tháng 3/2022, Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 18 ngàn lượt khách Nhật Bản đến thành phố.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ, quy tụ những thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu thế giới, các sản phẩm du lịch mới, các sự kiện lễ hội đặc sắc xuyên suốt cả năm tại Đà Nẵng, đáng chú ý là Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023, hệ thống ẩm thực địa phương và quốc tế đa dạng, Đà Nẵng đã sẵn sàng để đón và phục vụ du khách quốc tế, trong đó có thị trường Nhật Bản.


Đoàn VJBA tham dự có các lãnh đạo:

1. Ông VŨ HOÀNG ĐỨC - Chủ tịch VJBA

2. Bà TỐNG KIM GIAO - Phó chủ tịch VJBA

3. Bà BÙI THỊ KIM PHỤNG - Phó Ban đối ngoại VJBA

Nguồn: VJBA

Ý kiến bạn đọc