VJBA THAM DỰ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH LONG AN TẠI NHẬT BẢN

Tại Tokyo, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Nhật Bản.
Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm hội nghị TKP Otemachi (Tokyo, Nhật Bản) có sự tham dự ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản; ngài Manabu Tsukada, Giám đốc cấp cao về chiến lược toàn cầu (khu vực Đông Nam Á) Bộ phận kế hoạch Cơ quan xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO); đại diện Tổ chức Asean Japan Center; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) cùng trên 100 doanh nhân Nhật Bản và Việt Nam.

 

Nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu, trao đổi về những cơ hội hợp tác đầu tư – thương mại hai chiều trong các lĩnh vực công nghiệp, đô thị, bất động sản, dệt may, đào tạo lao động và các hoạt động hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp tỉnh Long An với các doanh nghiệp Nhật Bản; UBND tỉnh Long An tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An tại Nhật Bản” tại Tokyo, Nhật Bản.

 

“Với những thế mạnh nổi trội, Long An luôn ưu tiên thu hút đầu tư, sẵn sàng tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào tỉnh với những ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn mà tỉnh có lợi thế cạnh tranh vượt trội, tiềm năng khác biệt, nhất là dịch vụ tổng hợp hiện đại; công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh; kinh tế biển, logistics, cảng biển và dịch vụ cảng biển; nông nghiệp sinh thái; các nhóm ngành thúc đẩy kinh tế xanh như năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; đào tạo phát triển và cung ứng nguồn nhân lực; các dự án về môi trường…”, ông Nguyễn Minh Lâm chia sẻ.

Nhận lời mời của UBND tỉnh Long An Đoàn doanh nghiệp Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) tham dự với các đại diện Ban chấp hành và các doanh nghiệp thành viên.

 ( Đoàn doanh nghiệp Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản tham dự hội nghị)

( Đoàn doanh nghiệp Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản tham dự hội nghị)

 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Long An đã lắng nghe các ý kiến trao đổi, những băn khoăn, vướng mắc và tương tác trực tiếp các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản; giải đáp, làm rõ các quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh.

Hội nghị đã kết thúc thành công với phần Ký kết hợp tác/ghi nhớ giữa các doanh nghiệp Long An và các đối tác Nhật Bản.

Bên cạnh đó, tại các cuộc tiếp xúc và trao đổi với đoàn công tác, hầu hết các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đều đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn và Long An là một trong những điểm đến ưu tiên hàng đầu của các doanh nhân Nhật Bản.

 

Nguồn: VJBA

Ý kiến bạn đọc