VJBA THAM DỰ HỘI NGHỊ THÚC ĐẨY HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN NĂM 2022 DO UBND TỈNH LONG AN TỔ CHỨC.

Chiều 23/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An tổ chức hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư và đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản. Tại hội nghị, các doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ, phản ánh đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh, cũng như những mong muốn của doanh nghiệp Nhật Bản đang và có ý định đầu tư tại Long An.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An có 131 dự án đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động với vốn đầu tư khoảng 479 triệu USD. Các dự án này tập trung phần lớn tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, thành phố Tân An và chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực sản xuất ván gỗ nhân tạo và các sản phẩm từ gỗ, cơ khí-chế tạo máy, sản xuất-lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm...

Thời gian qua, các dự án của Nhật Bản cũng đã có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản tham dự Hội nghị có:

1. Ông VŨ HOÀNG ĐỨC - Chủ tịch VJBA

2. Bà CẤN THANH HUYỀN - Doanh nghiệp hội viên VJBA 

3. Bà CẤN HUYỀN TRANG  -  Doanh nghiệp hội viên VJBA 

4. Ông BINOD K SHERCHEN  - Doanh nghiệp hội viên VJBA
Mục tiêu của Long An là trở thành tỉnh phát triển công nghiệp và trở thành một trong những trung tâm sản xuất quan trọng của khu vực phía Nam, Việt Nam. Với điều kiện thuận lợi về địa lý, cùng hệ thống giao thông được đầu tư ngày càng hoàn thiện, có cảng biển quốc tế, cửa khẩu quốc tế, nhiều tuyến quốc lộ, đường cao tốc đi qua, Long An hội đủ những điều kiện thuận lợi cho phát triển các khu, cụm công nghiệp.

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út nhấn mạnh, hội nghị diễn ra với tinh thần tích cực, thân thiện và cởi mở, thúc đẩy công tác thu hút đầu tư, tạo ra bước chuyển trong hiện thực hóa những dự án động lực, trọng điểm ấp ủ trong suốt thời gian qua của tỉnh. Qua hội nghị, giữa tỉnh Long An và doanh nghiệp Nhật sẽ có nhiều cuộc kết nối làm việc cụ thể hơn, mang lại hiệu quả thiết thực hơn, với mục đích cuối cùng là tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau và mở ra nhiều cơ hội hợp tác để đồng hành cùng nhau phát triển, cùng nhau thành công.

Nguồn: VJBA

Ý kiến bạn đọc