VJBA THAM DỰ DIỄN ĐÀN XÚC TIẾN HỢP TÁC VIỆT NAM-FUKUOKA

Ngày 25-26/7 vừa qua, chương trình xúc tiến hợp tác nhiều mặt giữa các tỉnh thành Việt Nam với các tỉnh thuộc khu vực Kyushu đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ VN) phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka tổ chức, dưới sự bảo trợ/hỗ trợ của nhiều cơ quan đoàn thể của chính quyền sở tại, các tổ chức và doanh nghiệp tại tỉnh Fukuoka và khu vực Kyushu.Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động thiết thực đã diễn ra, bao gồm Hội chợ Việt Nam-Kyushu và Diễn đàn xúc tiến hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Kyushu.

Tại Hội chợ Việt Nam-Kyushu, có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa như triển lãm, trưng bày, giới thiệu thế mạnh, tiềm năng, cơ hội, sản phẩm đặc sắc, ẩm thực… của các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.Lễ khai mạc chương trình chính thức diễn ra vào trưa ngày 25/7 với sự tham dự của Thống đốc tỉnh Fukuoka, Tổng lãnh sự Việt Nam phụ trách khu vực Tây Nam Nhật Bản tại Fukuoka, ông Vũ Bình và lãnh đạo các tỉnh, lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như Nhật Bản.

 

VJBA đã tổ chức Đoàn đến thăm và làm việc với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của tỉnh Fukuoka và của khu vực Kyushutại Fukuoka cũng như đã thuê gian hàng 18m2 để trưng bày CATALOG, THÔNG TIN DOANH NGHIỆP, THÔNG TIN SẢN PHẨM, SẢN PHẨM MẪU…. của các doanh nghiệp VJBA.

 Trong ngày 26/7 đã diễn ra “Diễn đàn xúc tiến hợp tác nhiều mặt Kyushu (Nhật Bản) và Việt Nam,” hoạt động thuộc Chương trình “Xúc tiến hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Fukuoka và khu vực Kyushu-Nhật Bản,” tại thành phố Fukuoka. Diễn đàn do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka và một số đơn vị tổ chức, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp của hai quốc gia. 

 


Tại đây, nhiều biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực Nông nghiệp, nhân lực IT, công nghiệp, chế tạo, y tế, môi trường, du lịch, bất động sản... đã được ký kết giữa các tỉnh thành và các doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản.

 

Nguồn: VJBA

Ý kiến bạn đọc