VJBA tham dự buổi lễ ký kết chiếc lược giữa Câu lạc bộ Kết Nối Doanh Nhân Việt Nam - Quốc Tế (VIENC) và PHI GROUP INC.

Sự kiện được diễn ra vào ngày 29/04/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho các Doanh nhân trong CLB Vienc nói riêng và cộng đồng Doanh nhân Việt Nam nói chung trong việc phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Vienc và PHI Group nhằm mục đích “Tìm kiếm nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cải thiện năng lực sản xuất, hướng đến phát triển bền vững không chỉ thị trường trong nước mà còn vươn xa thị trường quốc tế”.

Tham dự Lễ ký kết có đại diện Lãnh đạo cơ quan chức năng hỗ trợ xúc tiến thương mại, giao thương tại TP Hồ Chí Minh, các Doanh nhân thuộc nhiều lĩnh vực...

Trên tinh thần đối tác và hợp tác lâu dài, hai bên đã ký kết hợp tác chiến lược hướng tới các ưu tiên sau:

PHI sẽ cho phép các thành viên của VIENC thành lập quỹ tăng trưởng đang phát triển như một công ty con trực thuộc Quỹ toàn cầu PHILUX có trụ sở tại Luxembourg để huy động vốn.

PHI sẽ hỗ trợ VIENC thông qua các chương trình đào tạo và hội thảo nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho các thành viên VIENC.

PHI cho phép các thành viên VIENC niêm yết cổ phiếu của họ trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế cụ thể, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

PHI sẽ tạo điều kiện cho VIENC tham gia vào Asian Diamond Exchange tại Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược nói trên sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, đặc biệt cho các doanh nhân VIENC và cộng đồng doanh nhân Việt Nam nói chung trong quá trình phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Đinh Vĩnh Cường - Chủ Tịch CLB Vienc cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng trăm ngàn doanh nghiệp SMEs trên cả nước. Chỉ tính trong năm 2021, đã có hơn 100 nghìn doanh nghiệp trong nước đã phải rời bỏ thị trường do gặp nhiều khó khăn. Từ đầu năm 2022 đến nay, sự phục hồi kinh tế trong nước có nhiều tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn do giá xăng dầu và chi phí nguyên vật liệu, logistics tăng mạnh.

Trước tình hình đó, CLB Vienc đã nỗ lực tìm kiếm và kết nối các đối tác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong nước duy trì ổn định sản xuất cũng như tăng tốc phát triển trong thời gian tới. Trên hành trình này, chúng tôi đã tìm hiểu và nhận thấy sự phù hợp cũng như tiềm năng của tập đoàn PHI Group trong việc hỗ trợ cho nhiều Doanh nghiệp Việt Nam kết nối với thị trường tài chính trên thế giới. Chúng tôi quyết định hợp tác cùng PHI Group để góp phần đưa nhiều thương hiệu Việt Nam niêm yết trên thị trường quốc tế”.

Ông Henry D. Fahman, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Giám đốc Điều hành PHI GROUP INC cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần doanh chủ và cực kỳ năng động của Chủ tịch Đinh Vĩnh Cường cùng các thành viên của VIENC. Trong một thời gian ngắn, VIENC đã kết nối nhiều thành viên là các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam và các quốc gia khác, để phát triển trở thành các đơn vị dẫn đầu trong các ngành công nghiệp tương lai. VIENC có thế mạnh trong việc đóng góp ý kiến về chính sách; kết nối được nhiều cơ hội đầu tư về hạ tầng ở các tỉnh, thành phố của Việt Nam; năng động trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát huy tiềm năng, tạo điều kiện nắm bắt các cơ hội và tiếp cận các nguồn lực để phát triển. Những yếu tố trên rất phù hợp với quan điểm và mục tiêu hoạt động của chúng tôi”.

Nguồn: https://thitruongvietnam.vn/

Ý kiến bạn đọc