TỔNG LÃNH SỰ QUÁN VIỆT NAM TẠI FUKUOKA THĂM LÀM VIỆC VỚI THỐNG ĐỐC TỈNH FUKUOKA

Ngày 1/2, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai đã đến chào xã giao Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro.


Cùng đi với Tổng lãnh sự tại buổi làm việc có ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka; ông Vũ Hoàng Đức, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản; bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Kyushu.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Chi Mai cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện của Thống đốc và chính quyền tỉnh Fukuoka đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Fukuoka.

Năm nay là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa 02 nước Việt Nam – Nhật Bản cũng như 15 năm kỷ niệm quan hệ hợp tác giữa tỉnh Fukuoka - TP. Hà Nội, TLS Vũ Chi Mai mong muốn chính quyền tỉnh và TLSQ sẽ cùng nhau phối hợp tổ chức một chuỗi các hoạt động kỷ niệm đã có trong dự kiến. TLS thông báo Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài dự kiến vào tháng 10 năm 2023 sẽ tổ chức Diễn đàn các doanh nghiệp kiều bào trên toàn thế giới lần thứ 02 tại Fukuoka, trong dịp này TLS muốn tỉnh sẽ phối hợp để giới thiệu và quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của Fukuoka cũng như khu vực Kyushu.

Tổng lãnh sự thông báo Hiệp hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài dự kiến tổ chức Diễn đàn các doanh nghiệp kiều bào trên toàn thế giới lần thứ hai tại Fukuoka vào tháng 10/2023. Trong dịp này Tổng lãnh sự muốn tỉnh sẽ phối hợp để giới thiệu và quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của Fukuoka cũng như khu vực Kyushu.

Thống đốc Hattori Seitaro chúc mừng bà Vũ Chi Mai đã nhậm chức Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka và chúc mừng Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng, sự quan tâm; không chỉ cộng đồng nguời Việt Nam tại địa phương mà người dân sở tại cũng tham gia rất nhiệt tình.

Thống đốc đặc biệt quan tâm đến chương trình Diễn đàn các doanh nghiệp kiều bào trên toàn thế giới lần thứ hai tại Fukuoka, trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp tại Fukuoka và khu vực Kyushu đang quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Thống đốc mong muốn phía Tổng lãnh sự quán sẽ cùng tỉnh phối hợp để tổ chức Diễn đàn thành công, mang lại lợi ích hiệu quả, thực chất, qua đó đóng góp vào sự phát triển hợp tác về kinh tế giữa Nhật Bản-Việt Nam.

Ngoài ra Thống đốc cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc trao đổi đoàn lãnh đạo giữa Thành phố Hà Nội-Fukuoka và doanh nghiệp trong năm 2023.


Nguồn: https://scov.gov.vn/

Ý kiến bạn đọc