NGÀY 28/02/2023 ĐOÀN VJBA THAM DỰ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – NHẬT BẢN.

Chiều ngày 28/2/2023, tại Hà Nội, đoàn Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) phối hợp với Trung tâm hợp tác Việt Nhật (VJCC) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam – Nhật Bản.


Tham dự Hội nghị có sự góp mặt của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đang tìm kiếm các cơ hội để tiếp tục mở rộng hợp tác, đầu tư với phía Nhật Bản.Đại diện Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Vũ Hoàng Đức thông báo về các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc của đoàn VJBA lần này và nhấn mạnh, nhằm cụ thể hóa quan hệ tốt đẹp 50 năm qua trong hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, Hiệp hội VJBA sẽ trực tiếp tổ chức nhiều chương trình hành động nhằm giới thiệu tiềm năng hợp tác và kết nối doanh nhân doanh nghiệp hai nước. Năm 2023, Hiệp hội VJBA dự kiến mở rộng qui mô hoạt động thông qua kết nạp thêm Hội viên mới, qua đó có thêm nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa với các đối tác Việt Nam. Ông Vũ Hoàng Đức hy vọng, hoạt động giao lưu và xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai nước sẽ góp phần quan trọng, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 

Ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản bày tỏ vui mừng khi tiếp đoàn hội viên VJBA và đề nghị đoàn tiếp tục có thêm nhiều hoạt động xúc tiến cơ hội hợp tác Việt - Nhật trong năm 2023. Không chỉ tiếp xúc giao thương với các doanh nghiệp Nhật Bản, việc hợp tác với các doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập tại Nhật Bản sẽ có vai trò thiết thực tăng cường quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

 

Tham dự Hội nghị, lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng Công ty lớn tại Việt Nam như Tổng Công ty VINACONEX, Tổng Công ty Bia Sài Gòn-Phú Thọ, Công ty Cổ phần Dược Nam Hà…đánh giá cao việc Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản là đầu mối phía Nhật Bản để tiếp nhận thông tin và kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam. Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng đề xuất về cơ chế hợp tác và bày tỏ mong muốn phối hợp với các doanh nghiệp hội viên VJBA trong các lĩnh vực như: sản xuất thực phẩm chức năng, xúc tiến thương mại, cũng như tìm kiếm cơ hội để đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư tài chính…


Tổng kết Hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam – Nhật Bản, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) và Trung tâm hợp tác Việt Nhật (VJCC) nhất trí thành lập nhóm liên lạc, qua đó kịp thời trao đổi thông tin trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Nguồn: VJBA
 

Ý kiến bạn đọc