NGÀY 25 - 26/2/2023, ĐOÀN VJBA THAM DỰ LỄ HỘI VIỆT – NHẬT (VIETNAM – JAPAN FESTIVAL) LẦN THỨ 8 TẠI TP.HCM

Trong hai ngày 25 - 26/2/2023, Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) đã tham dự Lễ hội Việt – Nhật (Vietnam – Japan Festival) lần thứ 8 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới”.

 


Lễ hội năm 2023 đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023), là dịp thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước nói chung và Tp.HCM nói riêng. Kính mời quí vị và các bạn đến với ghi nhận của phóng viên theo đoàn tại Tp Hồ Chí Minh trong ngày hôm nay.

 

Đến với Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 8, khách tham quan còn có cơ hội khám phá hàng trăm gian hàng trưng bày hàng hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch, thể thao và ẩm thực xứ Phù Tang; gặp gỡ và hóa thân thành nhân vật anime và manga; tham gia trò chơi truyền thống vui nhộn của Nhật Bản với quà tặng hấp dẫn...Hơn thế nữa, sự kiện có rất nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn từ các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản... cùng nhiều màn trình diễn các loại hình nghệ thuật lâu đời của hai nước như múa Bon Odori; biểu diễn Shamisen & Wadaiko (đàn và trống Nhật); Dân ca Quan họ; Dân ca Ví, Giặm; Đờn ca tài tử Nam Bộ, Hát then.

Tham gia chuyến công tác của đoàn doanh nghiệp VJBA bao gồm đại diện 07 doanh nghiệp thành viên. Đây đều là những doanh nghiệp tiêu biểu trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản. Chuyến công tác cũng là dịp để các thành viên của VJBA quảng bá về các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đông đảo các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp của Việt Nam cũng như kết nối với các đối tác Nhật Bản tại Việt Nam.Bên lề sự kiện lễ hội Việt – Nhật lần thứ 8 là chuỗi hoạt động hội thảo, xúc tiến thương mại, du lịch Nhật Bản tại TPHCM như hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản; sự kiện kết nối kinh doanh, lễ hội truyện tranh Manga diễn ra trong các ngày 23 và 24-02. Ngoài ra, hoạt động trang trí chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản sẽ được tổ chức tại công viên bến Bạch Đằng (quận 1) từ ngày 1 đến ngày 31/3/2023.

Nguồn: VJBA

Ý kiến bạn đọc