HIỆP HỘI VJBA HỖ TRỢ TỔ CHỨC SỰ KIỆN KẾT NỐI VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT-NHẬT

Tối ngày 10/03/2022 tại Tokyo, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) đã hỗ trợ Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam (JVGA) và Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức sự kiện Tiệc kết nối với các đối tác tiềm năng, quan tâm xuất và nhập khẩu hàng Việt Nam - Nhật Bản.

Sự kiện được tổ chức nhằm tri ân tới đông đảo khách hàng và đối tác sau khi kết thúc Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Japan Foodex 2023. Tại sự kiện, các khách mời đã tham gia talkshow với sự góp mặt của các chuyên gia về trà và cafe đến từ Việt Nam. Các chuyên gia đã chia sẻ thông tin về các dự án VietTra.Love và VietCaphe.Love do Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam đang triển khai. 

Tham gia sự kiện có sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội VJBA. Trong không khí thân mật, ấm cúng, các đại biểu tham gia sự kiện đã chia sẻ về những triển vọng trong hợp tác, kết nối để đưa các sản phẩm nông sản từ Việt Nam vào thị trường Nhật Bản và ngược lại.


Được thành lập tại Tokyo vào tháng 01/2020, Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam (JVGA) hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết, thiện chí giữa Nhật Bản và Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực. Các hoạt động của hiệp hội nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn về nông nghiệp, sản xuất sản phẩm, thương mại và bán hàng, cùng nhau khai sáng nền văn hóa ẩm thực của cả hai quốc gia và đóng góp vào thiện chí của cả hai quốc gia thông qua các hoạt động này. Sau nhiều năm hỗ trợ người dân địa phương trong phát triển, Năm 2022 JVGA bắt đầu xuất khẩu kiều mạch Hà Giang sang thị trường Nhật Bản.

Nguồn: VJBA 

Ý kiến bạn đọc