DOANH NGHIỆP NHẬT TRAO HỌC BỔNG “KHỦNG” CHO SINH VIÊN ĐẠI NAM

Là một trong những khoa lớn thuộc khối ngành Ngôn ngữ của trường Đại học Đại Nam, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản khẳng định vị thế thông qua mối liên hệ hợp tác chiến lược với Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN, Học viện Nhật ngữ GAG và các doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản không chỉ được học tập trong môi trường hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng cao mà còn được hưởng các chính sách học bổng “khủng” đến từ Nhà trường, Khoa và doanh nghiệp. Để tuyên dương, khích lệ tinh thần học tập của sinh viên; mới đây, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tiếp tục trao học bổng doanh nghiệp cho các sinh viên đạt kết quả cao trong học kỳ I năm học 2022 – 2023 với tổng giá trị học bổng lên đến 1 tỷ đồng.

Tham dự chương trình, về phía trường Đại học Đại Nam có: đại diện Ban giám hiệu; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và toàn thể các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, giỏi học kỳ I năm 2022-2023.

Về phía doanh nghiệp có: Ông Nguyễn Duy Anh - Hiệu trưởng học viện Nhật Ngữ GAG kiêm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka; Ông Sakammoto - Phó Chủ tịch Hiệp hội tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN); Ông Vũ Hoàng Đức - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản; Ông Hirofumi Oga - Tổng giám đốc công ty TNHH OHG Japan; Bà Lương Lan Anh - Chủ tịch người Việt Nam Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam Kyushu.

Tại chương trình, TS. Vũ Thúy Nga – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nhật Bản khẳng định: Quỹ học bổng không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn lao cho sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

“Học bổng là sự động viên của Khoa và doanh nghiệp dành cho các em với mong muốn mang đến môi trường học tập, chất lượng đầu ra tốt nhất; giúp các em đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực tiếng Nhật cao của xã hội…”

Được biết, Quỹ học bổng của Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản do Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN, Học viện Nhật ngữ GAG và các Doanh nghiệp tại Nhật Bản – đối tác chiến lược của Khoa tài trợ với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng. Học bổng này được duy trì trong các năm học với tiêu chí và chế độ phù hợp theo từng năm học.

Với mục đích khuyến khích và động viên các bạn sinh viên có thành tích cao trong các kỳ tuyển sinh đại học, đạt kết quả cao trong học tập, nỗ lực vươn lên học tốt tiếng Nhật, có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi trong và ngoài trường. Đến nay chương trình đã trao học bổng cho hơn 100 sinh viên khóa K14, K15 với trị giá lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Đại học Đại Nam nhận học bổng “khủng” từ Khoa và doanh nghiệp.

Trong nhiều năm qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã xây dựng nhiều cơ chế học bổng phong phú, đa dạng, hấp dẫn dành cho sinh viên đã, đang và sắp theo học tại Khoa như: Học bổng Doanh nghiệp; Học bổng trải nghiệm tại Nhật; Học bổng FJLC; Học bổng Năng lực Nhật ngữ; Học bổng khuyến học (Sinh viên khó khăn có thành tích học tập tốt),… Bên đó, sinh viên còn được nhận Học bổng Khuyến tài trị giá 100%, 50% học phí học phí học kỳ I năm thứ nhất; Học bổng khuyến khích học tập hoặc học bổng lớp chất lượng cao theo quỹ học bổng thường niên của trường.

Đặc biệt, sinh viên Đại học Đại Nam còn được hỗ trợ tài chính khi đi thực tập, trải nghiệm tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất và xuyên suốt trong cả khoá học với các hình thức thực tập có hưởng lương, làm việc bán thời gian và chính thức tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo rút ngắn từ 0,5 -1 năm/khoá (tuỳ ngành đào tạo) giúp sinh viên tiết kiệm hàng trăm triệu đồng chi phí trong quá trình học đại học.

Ông Vũ Hoàng Đức - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản chúc mừng các sinh viên xuất sắc nhận được học bổng; đồng thời cam kết sẽ đồng hành, giúp đỡ sinh viên khoa Ngôn ngữ Nhật Bản trong suốt quá trình học tập tại trường cũng như khi ứng tuyển vào thị trường Nhật Bản.

Ông Vũ Hoàng Đức cho biết sẽ tạo điều kiện cho sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản trường Đại học Đại Nam sau khi ra trường.

4 phương thức xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật Bản trường Đại học Đại Nam:

Năm học 2023 – 2024, ngành Ngôn ngữ Nhật Bản (mã ngành: 7220209) trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy theo 04 phương thức xét tuyển:

- Phương thức 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.

- Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ lớp 12 THPT (Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm).

- Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

- Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Tổ hợp xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật Bản

A01: Toán, Lý, Anh

C00: Văn, Sử, Địa

D01: Toán, Văn, Anh

D15: Văn, Địa, Anh

Đăng ký xét tuyển tại Website: https://xettuyen.dainam.edu.vn

Điền hồ sơ online tại: http://hosoxettuyen.dainam.edu.vn

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Địa chỉ: Số 01 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Website: https://dainam.edu.vnhttps://tuyensinh.dainam.edu.vn

Email: tuyensinh@dainam.edu.vn

Hotline/Zalo: 0931 595 599;  0961 595 599 ; 0971 595 599

 

Nguồn: https://dainam.edu.vn/

Ý kiến bạn đọc