CHIỀU NGÀY 01/03/2023 HIỆP HỘI VJBA LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ HÀ NỘI VÀ BATECO GROUP

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 1/3/2023, đoàn Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) và thăm BATECO GROUP, hội viên liên kết của Hiệp hội VJBA tại Việt Nam.

 


Gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Vũ Hoàng Đức – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản đã thông tin về các hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua. Ông Vũ Hoàng Đức cho biết, lượng lượng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài - trong đó có Nhật Bản đang phát triển nhanh và bền vững. Các doanh nghiệp thành viên VJBA tham gia chuyến đi lần này đều là các doanh nghiệp tiêu biểu trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản. Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, các hội viên VJBA rất mong muốn được tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, ông Trần Văn Minh đánh giá cao đoàn Hiệp hội VJBA có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Giới thiệu với đoàn VJBA về hoạt động của Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, ông Trần Văn Minh đề xuất thiết lập nhóm liên lạc để trao đổi thông tin và cụ thể hóa việc hợp tác giữa hai hội bằng những dự án liên kết đầu tư trong thời gian tới.

 

Trong không khí cởi mở, thân tình, hội viên của hai bên đã chia sẻ nhiều thông tin thiết thực về các dự án tiềm năng trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, sản xuất thực phẩm chức năng, bao bì công nghiệp, công nghệ thông tin... Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch BATECO GROUP – hội viên liên kết của Hiệp hội VJBA tại Việt Nam khẳng định, lợi thế là hội viên của hai hiệp hội, BATECO GROUP sẽ đóng vai trò cầu nối tích cực để liên kết các doanh nghiệp hội viên của hai bên.

 

Được thành lập từ tháng 4/1994, đến nay Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) có 18 Hội trực thuộc và mạng lưới hội viên tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Với mục tiêu "GẮN KẾT DOANH NHÂN - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ", các doanh nghiệp hội viên của HANOIBA đang tạo công ăn việc làm cho 110,000 lao động; mục tiêu của Hội trong thời gian tới là phát triển thêm hội viên, tăng cường xúc tiến thương mại nội khối trên nền tảng số cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp thành viên.

 

Nguồn: VJBA

Ý kiến bạn đọc