Đinh Thị Minh

I/Giới thiệu doanh nghiệp:

- Tên tiếng Việt: CÔNG TY CỔ PHẦN AIKAI GROUP

- Tên tiếng Nhật: (株)相会グループ

- Tel: (81) 029-8866-993

- Homepage: http://www.aikaigroup.co.jp

II/Lĩnh vực hoạt động

1/Đào tạo Nhật ngữ/cung cấp dịch vụ biên phiên dịch Nhật - Việt;

3/Giới thiệu nhân lực Việt Nam - Nhật Bản;

4/Xuất nhập khẩu/thương mại Việt Nhật;

5/Cung cấp dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp Nhật Bản;

6/Kinh doanh hệ thống bán lẻ tại Nhật Bản;

7/ Viết kịch bản, sản xuất nội dung TVC giới thiệu doanh nghiệp…

8/Sản xuất nội dung, tổ chức chiến dịch truyền thông quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

III/Tên gọi AIKAI GROUP

AIKAI có chữ Hán tự (Kanji) là "相会" - nghĩa là tương hội, hỗ trợ lẫn nhau. Đây là một từ được lấy từ tập thơ thứ 9 trong Vạn diệp tập (万葉集/tập thơ ngàn chiếc lá) - tập thơ cổ nhất và ảnh hưởng lớn tới văn học và nghệ thuật truyền thống Nhật Bản cho tới tận ngày nay...

★Niên hiệu hiện tại của Nhật Bản là Reiwa (Lệnh hòa) cũng là một từ được lấy tên từ trong tập thơ này.

Cũng như tên gọi, AIKAI GROUP mong muốn hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ của công ty sẽ là giải pháp tập hợp, kết nối và giải quyết các nhu cầu thiết thực của cộng đồng.

IV/Vì sao AIKAI GROUP ra đời

AIKAI GROUP tin tưởng rằng thế hệ trẻ Việt Nam tại Nhật Bản đã đạt tới độ "chín" cả về năng lực chuyên môn, trình độ tiếng Nhật và hiểu biết sâu rộng về pháp luật, xã hội Nhật Bản. Do đó, hiện đã là giai đoạn đủ cả về "chất" và "lượng" để cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đóng góp nhiều hơn nữa với tư cách là một cộng đồng người nước ngoài có số lượng đông đảo hàng đầu tại Nhật Bản.

Đã qua rồi thời kỳ những thuyền viên người Việt sang Nhật Bản và kiếm sống qua ngày bằng các công việc đơn giản, cũng đã qua rồi thời kỳ những du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản thực tế phải đi làm arubaito tối ngày. Hiện tại là thời kỳ của một cộng đồng Việt Nam với năng lực tiếng Nhật cao, hiểu biết pháp luật và đang hội nhập ngày một sâu rộng trong xã hội của đất nước mặt trời mọc. Chúng tôi, những người của AIKAI GROUP vinh dự và tự hào được đóng góp một phần nhỏ bé trong tiến trình này.

V/Tầm nhìn của AIKAI GROUP

Là thành viên chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA), AIKAI GROUP khát vọng cùng với các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh với hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, hướng tới phục vụ hầu hết các nhu cầu của cộng đồng.

Tiếp bước các thế hệ đi trước đã xây dựng nền móng cho cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản, AIKAI GROUP đi tìm lời giải cho việc làm thế nào để cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng đoàn kết và lớn mạnh. Bởi, "nếu không phải là chúng ta, thì là ai? Nếu không phải vào lúc này, thì lúc nào? Nếu không phải ở đây, thì ở đâu?"Xin trân trọng cảm ơn!
 
Ý kiến bạn đọc